YouTube tiết lộ thông tin chi tiết về bốn nội dung cập nhật nhằm mục đích làm cho quy trình làm việc của người sáng tạo hiệu quả hơn.

YouTube Studio sẽ sớm nhận được một số bản cập nhật về chất lượng cuộc sống được thiết kế để giúp người sáng tạo làm được nhiều việc hơn trong thời gian ngắn hơn.

YouTube đã tiết lộ thông tin chi tiết về 4 cách mà YouTube nhắm đến để làm cho công việc phụ trợ xuất bản video bớt tẻ nhạt hơn cho người sáng tạo.

Cải tiến đối với mặc định tải lên

Mặc định tải lên là cài đặt mà người sáng tạo có thể áp dụng cho tất cả các video tải lên web của họ bao gồm cài đặt bảo mật, danh mục, tiêu đề, mô tả, thẻ, v.v.

Người sáng tạo sử dụng mặc định tải lên để giúp họ không phải thực hiện các tác vụ tiếp thu, chẳng hạn như nhập lại cùng một mô tả mỗi khi họ tải video lên.

YouTube đang làm việc để làm cho cài đặt mặc định tải lên mạnh mẽ hơn. Hiện tại, người sáng tạo chỉ có thể chọn một bộ cài đặt mặc định cho tất cả các video. Người sáng tạo sẽ sớm có thể tùy chỉnh nhiều mẫu tải lên.

Các cải tiến khác đối với cài đặt mặc định tải lên sẽ cho phép người sáng tạo sao chép cài đặt tương tự từ video trước đó và áp dụng các mẫu mặc định cho video tải lên trên thiết bị di động

Tải lên từ Drive

Một cải tiến khác đối với quy trình làm việc dành cho người sáng tạo mà YouTube đang thực hiện là khả năng tải video lên từ Google Drive.

Với bản cập nhật này, YouTube hy vọng sẽ giúp người sáng tạo tiết kiệm thời gian, băng thông và dung lượng lưu trữ trên thiết bị của họ bằng cách cho phép họ tải lên các video tồn tại trên thư mục Drive đám mây của họ.

Hiện tại, YouTube chỉ chấp nhận tải lên trực tiếp từ bộ nhớ trong của thiết bị hoặc từ ổ đĩa ngoài được kết nối với máy tính để bàn.

Tải lên từ Drive sẽ cho phép người sáng tạo tiết kiệm dung lượng bộ nhớ thực và quan trọng hơn là hoàn thành nhiều công việc hơn từ bất kỳ thiết bị nào họ đang sử dụng.

Ví dụ: có thể tải video từ YouTube Studio lên thiết bị di động ngay cả khi tệp video đó không nằm trên cùng một thiết bị di động mà người sáng tạo đang sử dụng.

Kiểm tra trước khi xuất bản trên điện thoại di động

Các bản kiểm tra trước khi xuất bản được phát hành gần đây của YouTube sẽ sớm khả dụng cho các video tải lên trên thiết bị di động.

Khi người sáng tạo tải video lên máy tính để bàn, họ có thể trải qua một loạt các bước kiểm tra trước khi xuất bản để phân tích nội dung xem có khả năng vi phạm hay không.

Công cụ kiểm tra vi phạm bản quyền và đảm bảo video đủ điều kiện để kiếm tiền và được coi là phù hợp để quảng cáo.

Kiểm tra trước khi xuất bản cho phép người sáng tạo giải quyết mọi vấn đề trước khi video phát trực tiếp, do đó tránh được các vi phạm tiềm ẩn đối với chính sách bản quyền và kiếm tiền của YouTube.

YouTube ban đầu triển khai kiểm tra trước khi xuất bản trên máy tính để bàn vào tháng Hai. Công cụ này sẽ sớm có sẵn trên thiết bị di động, cải thiện cách người sáng tạo có thể hoàn thành công việc khi di chuyển và được thông báo nhanh hơn khi có sự cố với video.

Các tính năng “tương lai”

YouTube đã đưa ra một bản xem trước mơ hồ về những gì nó gọi là các tính năng “tương lai” đang dành cho người sáng tạo.

Một trong những tính năng đó là tự động tạo tiêu đề và mô tả video. Điều đó sẽ cho phép người sáng tạo tải video lên và không phải lo lắng về việc làm bất cứ điều gì khác.

Tương lai có thể tồn tại nơi người sáng tạo có thể tải video lên từ đám mây và YouTube sẽ đảm nhận việc viết tiêu đề và mô tả, áp dụng cài đặt mặc định và kiểm tra các vi phạm chính sách.

Trên hết, YouTube đang nghiên cứu công nghệ có thể cải thiện hình thu nhỏ dựa trên các mô hình AI.

Không có mốc thời gian cho việc ra mắt bất kỳ tính năng nào trong số này, nhưng chúng được xác nhận là đang trong quá trình phát triển.

Nguồn: Creator Insider