Trong thời đại của nền kinh tế số và các nền tảng trực tuyến, video đang trở thành một công cụ marketing hiệu quả để tiếp cận khách hàng và xây dựng thương hiệu. Theo thống kê, video chiếm đến 82% lưu lượng truy cập Internet vào năm 2022. Một chiến dịch video triệu view sẽ giúp tăng gấp đôi khả năng nhận diện thương hiệu và tới 39% khách hàng sẽ gọi mua hàng sau khi xem video. Với 5 năm kinh nghiệm làm marketing, tôi xin chia sẻ các bí quyết để tạo ra video triệu view cho thương hiệu của bạn.

  1. Xác định rõ mục tiêu và đối tượng khách hàng mục tiêu

Ngay từ bước đầu, chúng tôi luôn xác định rõ mục tiêu cụ thể của chiến dịch video như tăng nhận diện thương hiệu, quảng bá sản phẩm mới, hay tạo doanh thu bán hàng. Từ đó, đội ngũ sẽ phân tích và lựa chọn đối tượng khán giả mục tiêu dựa trên phân khúc, sở thích và hành vi tiêu dùng.

Ví dụ trong chiến dịch quảng bá dòng phấn nền mới ra mắt, chúng tôi đã khảo sát và xác định rằng đối tượng khán giả chính là phụ nữ trẻ tuổi từ 18-35, quan tâm đến làm đẹp và hình ảnh. Việc xác định đúng mục tiêu và khán giả sẽ giúp chúng tôi tạo nội dung video phù hợp, tối ưu ngân sách và nâng cao hiệu quả.

  1. Tạo nội dung video hấp dẫn, sáng tạo và phù hợp

Với mục tiêu và khán giả đã được xác định, chúng tôi bắt đầu nghiên cứu và chọn lọc ý tưởng nội dung video sáng tạo, thu hút sự chú ý và phù hợp. Để làm được điều này, chúng tôi luôn đề cao việc khai thác trí tò mò của người xem, tạo cảm hứng và gắn kết cảm xúc với thương hiệu.

Trong chiến dịch phấn nền kể trên, chúng tôi đã tạo ra các clip ngắn hài hước về cuộc sống phụ nữ hiện đại với slogan “Đẹp tự tin, tỏa sáng cùng XYZ”. Nội dung gần gũi, đầy cảm xúc đã giúp chiến dịch thu hút hàng triệu lượt xem và tương tác trên mạng xã hội.

  1. Sản xuất video chuyên nghiệp với chất lượng cao

Với kinh nghiệm thực tế, chúng tôi biết rằng hình ảnh, âm thanh và cách thể hiện nội dung ảnh hưởng rất lớn đến sự thu hút của video. Vì vậy, chúng tôi luôn huy động nhóm sản xuất đa năng gồm đạo diễn, quay phim, nhà thiết kế, nhạc sĩ để tạo ra sản phẩm video chất lượng cao.

Ngoài ra, việc ứng dụng các hiệu ứng kỹ xảo, hình ảnh động 3D, âm thanh sống động cũng giúp tạo điểm nhấn, nâng cao trải nghiệm cho người xem. Chúng tôi cũng luôn tối ưu video cho từng nền tảng trước khi phát hành để đạt hiệu quả tối đa.

  1. Chiến lược phát hành và tiếp thị video hiệu quả

Sau khi có sản phẩm video chất lượng, việc phát hành và tiếp thị cũng rất quan trọng để đạt được lượng view lớn. Chúng tôi xây dựng kế hoạch ra mắt đa kênh bao gồm website, blog, YouTube và các nền tảng mạng xã hội phù hợp với đối tượng khán giả.

Bên cạnh đó, chúng tôi còn tận dụng các hình thức tiếp thị video qua quảng cáo, chia sẻ với influencer để tăng hiệu quả lan tỏa. Email marketing, tạo chiến dịch trên LinkedIn, Instagram cũng là những kênh được khai thác để quảng bá video đến đúng khán giả mục tiêu. Việc theo dõi, phân tích phản hồi cũng giúp điều chỉnh chiến lược tiếp thị cho phù hợp.

  1. Thực hiện phân tích, đánh giá và tiếp tục chiến dịch

Sau mỗi chiến dịch video thành công, đội ngũ marketing sẽ tiến hành phân tích, báo cáo đầy đủ các số liệu về lượt xem, tỷ lệ tương tác với video, tác động đến nhận diện thương hiệu và doanh số bán hàng. Đây là bước rất quan trọng để đánh giá mức độ đạt được so với mục tiêu ban đầu.

Từ các số liệu và phân tích kỹ lưỡng này, chúng tôi sẽ đề xuất các điểm cần điều chỉnh, cải thiện để triển khai chiến dịch tiếp theo hiệu quả hơn. Ví dụ để tăng lượt chia sẻ video, chúng tôi có thể tạo các phần thưởng khi người xem chia sẻ nội dung. Quy trình lặp lại liên tục với việc đánh giá, học hỏi sẽ nâng cao năng lực tạo video triệu view của toàn đội.

Trong thời đại số hóa hiện nay, video đóng vai trò ngày càng quan trọng trong Marketing để thu hút khách hàng và quảng bá thương hiệu. Các bí quyết như xác định mục tiêu rõ ràng, lựa chọn nội dung hấp dẫn, sản xuất chất lượng cao, tiếp thị đa kênh và liên tục đánh giá, học hỏi sẽ giúp bạn tạo ra những chiến dịch video triệu view thành công.