Các doanh nghiệp trên Facebook và Instagram hiện có khả năng lên lịch story bằng Facebook Business Suite.

Facebook đang tung ra một số bản cập nhật cho các doanh nghiệp bao gồm khả năng lên lịch các câu chuyện trên Facebook và Instagram.

Các tính năng mới sắp có trên Facebook Business Suite được nêu chi tiết trong một thông báo của công ty. Ngoài việc lên lịch cho các câu chuyện, công cụ này sẽ sớm có khả năng quản lý các album ảnh và lưu các bài đăng nháp.

Dưới đây là cách các doanh nghiệp có thể tận dụng khả năng lên lịch Story được yêu cầu nhiều.

Lên lịch Story trên Facebook và Instagram

Business Suite đã có thể được sử dụng để tạo và lên lịch cho các bài đăng thông thường, giờ đây, chức năng tương tự đang được mở rộng cho Story.

Các doanh nghiệp có thể tạo, xuất bản và lên lịch Story lên Facebook và Instagram bằng cách mở Business Suite trên máy tínhvà chọn  “Tạo tin”.

Bạn cũng có thể lên lịch các câu chuyện bằng ứng dụng Business Suite dành cho thiết bị di động bằng cách điều hướng đến tab “Bài đăng và câu chuyện”.

Từ đó làm theo các bước sau:

  • Chọn nơi bạn muốn tạo hoặc lên lịch đăng bài cho Nguồn cấp tin tức Facebook, Nguồn cấp dữ liệu Instagram hoặc cả hai.
  • Nhấp vào Tải lên phương tiện và thêm ảnh hoặc video vào Story của bạn.
  • Tùy chỉnh Story của bạn bằng cách cắt, thêm văn bản hoặc nhãn dán.
  • Xem trước Story của bạn sẽ trông như thế nào trên Facebook và Instagram ở bên phải.
  • Nhấp vào Xuất bản Story để xuất bản ngay lập tức hoặc nhấp vào mũi tên màu xanh lam để chọn Lên lịch Story.

Đó là tất cả những gì cần thiết để lên lịch cho Story bằng Facebook Business Suite. Dưới đây là cái nhìn về các tính năng mới khác được triển khai cùng với bản cập nhật này.

Thêm các tính năng mới trong Facebook Business Suite

Chỉnh sửa bài đăng đã lên lịch

Một tính năng khác hiện có trong Facebook Business Suite cho phép chỉnh sửa các bài đăng đã lên lịch trước khi chúng xuất hiện trực tuyến.

Để thực hiện các thay đổi đối với bài đăng đã lên lịch, hãy chuyển đến phần “Bài đăng đã lên lịch” của tab “Bài đăng và tin” trên thiết bị di động hoặc máy tính để bàn, chọn bài đăng để chỉnh sửa và chọn “Chỉnh sửa bài đăng”.

Tạo và Quản lý Album

Một tính năng có sẵn trong những tuần tới sẽ cho phép các doanh nghiệp xuất bản và quản lý ảnh và album trên Facebook từ Business Suite.

Khi có sẵn, bạn có thể truy cập tính năng này từ tab “Bài đăng và tin”.

Lưu bài đăng trong bản nháp

Một tính năng có sẵn trong tương lai gần sẽ cho phép các doanh nghiệp tạo các story trên Facebook và Instagram để lưu dưới dạng bản nháp.

Trong ứng dụng Business Suite dành cho thiết bị di động hoặc trên máy tính, hãy tạo một bài đăng hoặc tin và chọn “Lưu dưới dạng bản nháp” để quay lại vào một ngày sau.

Giới thiệu về Facebook Business Suite

Facebook Business Suite đã được giới thiệu vào tháng 9 năm ngoái với mục đích trở thành một nền tảng tất cả trong một cho các doanh nghiệp quản lý hoạt động của họ trên Facebook, Instagram và Messenger.

Theo dữ liệu của Facebook, cứ 3 người dùng thì có 2 người nói rằng Businesses Suite đã cải thiện khả năng kết nối với khách hàng của họ:

“Bằng cách tập hợp các công cụ quan trọng như nhắn tin, đăng bài, thông tin chi tiết và khả năng quảng cáo, Business Suite giúp quản lý sự hiện diện trực tuyến của doanh nghiệp bạn dễ dàng hơn để bạn có thời gian tập trung vào những gì quan trọng nhất. Nó cũng giúp các doanh nghiệp trên khắp thế giới mở rộng đối tượng của họ – 2 trong số 3 người dùng được khảo sát cho biết Business Suite đã giúp họ kết nối với nhiều khách hàng hơn ”.

Các tính năng mới đang dần được bổ sung vào Facebook Business Suite khi công ty tiến tới mục tiêu biến nó thành công cụ một cửa.

Với việc đóng cửa Facebook Analytics vào cuối mùa hè này, Facebook đang hướng các doanh nghiệp sang sử dụng Businesses Suite để thay thế. Vì vậy, có khả năng nhiều tính năng hơn sẽ được thêm vào công cụ trong những tháng tới.

Nguồn: Facebook For Business