Facebook Messenger và Instagram DMs đang được cập nhật với một số tính năng mới hấp dẫn.

Các tính năng mới đang được tung ra trên Facebook Messenger và Instagram DM cho phép người dùng thể hiện nhiều hơn trong cách họ giao tiếp.

Các bản cập nhật bao gồm các cải tiến về thẩm mỹ như chủ đề mới, đến khả năng trả lời tin nhắn bằng ảnh hoặc video.

Dưới đây là thông tin thêm về các tính năng nhắn tin mới hiện có trên Facebook và Instagram.

Các tính năng mới của Facebook Messenger

Kho lưu trữ trò chuyện

Người dùng Facebook Messenger hiện có thể dọn dẹp hộp thư đến của mình mà không cần xóa các cuộc trò chuyện cũng như mất lịch sử tin nhắn.

Tính năng vuốt để lưu trữ mới trong Messenger cho phép người dùng giữ cho hộp thư đến của họ gọn gàng trong khi vẫn có thể truy cập các cuộc trò chuyện không hoạt động để tham khảo trong tương lai.

Vuốt cuộc trò chuyện sang trái từ màn hình hộp thư đến Messenger sẽ hiển thị tùy chọn lưu trữ cuộc trò chuyện đó. Nhấn vào nút màu tím sẽ gửi một cuộc trò chuyện đến thư mục Trò chuyện đã Lưu trữ mới.

Người dùng có thể truy cập thư mục Trò chuyện đã lưu trữ bằng cách nhấn vào ảnh hồ sơ của họ trên ứng dụng Messenger dành cho thiết bị di động và chọn Trò chuyện đã lưu trữ. Thư mục sẽ chứa danh sách đầy đủ các chủ đề đã lưu trữ.

Nhấn để ghi âm

Những người đam mê nhắn tin âm thanh giờ đây có thể ghi lại tin nhắn rảnh tay trong Messenger.

Thay vì nhấn và giữ nút micrô để ghi tin nhắn, người dùng có thể nhấn một lần để bắt đầu ghi và nhấn lại để kết thúc ghi.

Facebook cho biết người dùng Hoa Kỳ đã tăng 20% ​​tin nhắn âm thanh. Bản cập nhật này giúp mọi người hoàn thành công việc khác dễ dàng hơn trong khi ghi lại các tin nhắn dài hơn.

Tính năng này sẽ sớm ra mắt trên Instagram nhưng hiện tại nó chỉ dành riêng cho Messenger.

Chủ đề mới

Người dùng Messenger có nhiều tùy chọn hơn để cá nhân hóa các cuộc trò chuyện của họ với việc bổ sung các chủ đề mới.

Từ menu chủ đề trò chuyện, người dùng có thể chọn chủ đề Chiến tranh giữa các vì sao mới hoặc chủ đề Selena: The Series của Netflix.

Các chủ đề này cũng có sẵn cho các DM trên Instagram.

Kỷ niệm Tháng Di sản Hoa Kỳ Châu Á Thái Bình Dương

Facebook đã thêm hình dán máy ảnh mới trong Messenger và Messenger Kids để tôn vinh sự đa dạng và tác động của người dân các đảo Châu Á và Thái Bình Dương (API).

Người dùng có thể chọn một trong bốn hình dán máy ảnh Messenger để hỗ trợ và nâng cao nhận thức về các vấn đề chính quan trọng đối với cộng đồng API.

Các tính năng mới của Instagram DM

Trả lời trực quan

Instagram đã thêm khả năng gửi trả lời trực quan cho tin nhắn trực tiếp trên iOS (sắp có mặt trên Android).

Tính năng này cho phép người dùng phản hồi ảnh hoặc video bằng một trong những ảnh của họ.

Khi nhận được tin nhắn chứa ảnh hoặc video, hãy nhấn vào biểu tượng máy ảnh để chụp ảnh hoặc video để trả lời hoặc để tải lên phương tiện từ thư viện ảnh của thiết bị.

Các trạng thái đã xem trong hộp thư đến

Một chút cập nhật đối với hộp thư đến Instagram DMs giúp người dùng dễ dàng hơn khi người nhận đã xem tin nhắn của họ.

Giờ đây, người dùng có thể biết khi nào một tin nhắn đã được đọc bằng cách kiểm tra hộp thư đến của họ. Một đoạn văn bản sẽ xác nhận tin nhắn đã được nhìn thấy.

Thông tin này trước đây đã có sẵn cho người dùng Instagram, nhưng nó yêu cầu mở cửa sổ. Đó là một cải thiện chất lượng cuộc sống nhỏ nhưng đáng hoan nghênh.

Source: Facebook Newsroom