YouTube đang ra mắt bốn công cụ mới mà người sáng tạo có thể sử dụng khi chỉnh sửa video YouTube Shorts.

YouTube đang triển khai các công cụ tạo video trong ứng dụng cho tất cả người dùng Hoa Kỳ và thêm bốn tính năng hoàn toàn mới.

Sau khi ra mắt phiên bản beta vào tháng 3, YouTube Shorts hiện đã sẵn sàng để tất cả người dùng trên khắp Hoa Kỳ sử dụng.

Người sáng tạo ở Hoa Kỳ có thể sử dụng máy ảnh Shorts trong ứng dụng YouTube dành cho thiết bị di động để quay, chỉnh sửa và xuất bản các clip nhỏ.

Ngoài các công cụ tạo mới, các tính năng mới sẽ được thêm vào máy ảnh Shorts để cung cấp cho người dùng nhiều tùy chọn chỉnh sửa hơn.

Dưới đây là thông tin thêm về các cập nhật mới cho YouTube Shorts.

Bốn tính năng mới của YouTube Shorts

Bản ghi 60 giây

Khi quay video bằng camera YouTube Shorts, người dùng có thể chuyển đổi giữa thời lượng tối đa là 15 giây hoặc thời lượng tối đa là 60 giây. Điều này kéo dài đáng kể thời lượng của các video ngắn trên YouTube, trước đây giới hạn ở 15 giây.

Tuy nhiên, khi quay video Shorts với nhạc từ thư viện YouTube, video vẫn bị giới hạn ở mức 15 giây. Đó phải là một giới hạn trong giấy phép âm nhạc của YouTube vì có thể sử dụng hơn 15 giây nhạc nếu người sáng tạo sở hữu bài hát đó.

Bộ lọc video ngắn gọn

Người sáng tạo trên YouTube có thể chuyển sang các bộ lọc khác nhau trong màn hình ghi và chỉnh sửa trong máy ảnh Shorts. Bộ lọc cho phép người dùng chỉnh màu cảnh phim hoặc thay đổi giao diện của video.

YouTube cho biết đây mới chỉ là bước khởi đầu vì nhiều lựa chọn bộ lọc và hiệu ứng sẽ được phát hành trong suốt cả năm.

Phụ đề Video

Với nỗ lực giúp YouTube Shorts dễ tiếp cận hơn, người sáng tạo hiện có thể thêm phụ đề vào video của họ theo hai cách khác nhau.

Người sáng tạo có thể cho phép YouTube tự động thêm phụ đề bằng công nghệ chuyển lời nói thành văn bản. Hoặc người sáng tạo có thể thêm phụ đề của riêng họ theo cách thủ công.

Vì công nghệ chuyển giọng nói thành văn bản vẫn chưa hoàn hảo nên khả năng thêm chú thích thủ công có thể giúp làm rõ mọi điểm không chính xác.

Người dùng sẽ có tùy chọn để chọn giữa phụ đề thủ công và tự động khi xem video

Tab Shorts trên Trang chủ

Trong ứng dụng YouTube dành cho thiết bị di động, người dùng có thể khám phá thêm nội dung Shorts thông qua một tab mới ở cuối màn hình.

Tab Shorts xuất hiện ở vị trí trước đây của tab Khám phá. YouTube sẽ không loại bỏ phần Khám phá, phần này đang được chuyển lên đầu màn hình.

Với bản cập nhật này, Khám phá hiện có thể được tìm thấy là chủ đề đầu tiên ở đầu nguồn cấp dữ liệu trang chủ. Khám phá sẽ tiếp tục là nơi người dùng có thể khám phá nội dung từ những người sáng tạo sắp ra mắt cũng như các video thịnh hành và các chủ đề phổ biến.

YouTube cho biết Khám phá là sự phù hợp tự nhiên cho phần đầu trang chủ của ứng dụng, trang này chứa các chủ đề được tuyển chọn nhằm giúp người dùng khám phá nội dung mà họ có thể quan tâm. Khám phá giúp người dùng theo cách tương tự bằng cách hiển thị nội dung thịnh hành từ những người sáng tạo mà họ có thể chưa từng xem trước đây.

YouTube sẽ sớm hướng mọi người đến ngôi nhà mới này để khám phá và sẽ hiển thị lời nhắc trong ứng dụng khi điều chỉnh này được thực hiện.

Ngoài tab Shorts và trang chủ YouTube, bạn có thể tìm thấy Shorts trên các trang kênh của người sáng tạo. Người sáng tạo có thể tiếp tục chỉnh sửa và tải lên Shorts theo cách họ muốn, camera của Shorts giúp quá trình này trở nên dễ dàng hơn đối với những người không thành thạo trong việc chỉnh sửa video.

Source: YouTube Creator Insider